angle-left FrontPage

Châm cứu tai biến giúp bệnh nhân đi lại được

Mách nhỏ là trường hợp của cụ bà 85 tuổi, bị tai biến mạch máu não liệt nửa người, sau nửa tháng châm cứu đã có thể đi lại bình thường.

Cụ thể cụ bà được châm cứu 30 phút mỗi ngày theo đợt, nghỉ 2-4 tuần giữa các đợt. Chỉ hai tuần trước, người mắc bệnh đã bắt đầu tập đi. Sau đợt một, với sự hỗ trợ của dụng cụ hoặc vị trí thang treo, cụ bà đã có thể tự động dọn dẹp và sắp xếp cá nhân.

Một bệnh nhân khác 56 tuổi, bị đột Quy não, nhập viện ngày 22 / 12. Bác sĩ kết luận người mắc bệnh bị liệt nửa người kỳ nặng, ý thức kém, tình trạng không mấy khả quan.

Sau hai tuần điện châm, người bệnh ban đầu đã có thể làm chủ tay chân. Bác sĩ điều trị trong hai tháng bệnh nhân đã có thể di chuyển và quay lại quanh các vị trí của bức tường. Các đợt điều trị sau sẽ phát triển tốt hơn.

Đại tá, bác sĩ Trần Kim Dung, bác sĩ Trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, cho biết liệt nửa người là chứng chỉ ở thể chất suy yếu, đau tê nửa người bên phải hoặc bên trái , bên trái khu vực xấu. Não trái  sẽ tạo ra một nửa người ràng buộc bên phải và ngược  lại. Các bên sẽ sở hữu tầng thấp hơn hoặc thậm chí không thể cử động. Đó là lý do liệt nửa người thường gây xuất huyết hoặc não xuất huyết, những bệnh về mạch máu làm cách quãng quá trình vận chuyển máu lên não, không đủ máu toàn bộ theo dõi máy.

Tai biến mạch máu não hay đột quỵ là một trong các bệnh lý nghiêm trọng. Lúc tế bào cấu trúc bị thương, người mắc bệnh liên kết sẽ bắt đầu có những chứng chỉ, điển hình là một nửa người.

Bác sĩ Dung cho biết trong y học cổ truyền, châm cứu là phương pháp chính. Châm cứu là dùng kim châm vào các huyệt trên cơ thể người. Huyệt đạo là nguyên tắc thông tin vào bên trong thể chất. Mỗi bên có chừng 300 huyệt.

Theo y học cổ truyền, bệnh tật tạo ra không cân bằng âm dương, khí huyết. khi kích hoạt các huyệt đạo, kinh lạc, tác dụng làm cân bằng và âm thanh, mọi chức năng bao phủ sợ hãi.

Y học hiện đại phối hợp châm cứu là cách chữa bệnh biến hiệu quả từ căn bệnh sâu. Bác sĩ Ninh nhận định, khi điện châm, bằng cách truyền tải điện qua kim châm, công dụng kích thích đạo đạo sẽ không giảm giá trị đối với kim truyền thống, từ đó giúp người bệnh phân nửa. người nhanh chóng phục hồi hơn.

“Với biện pháp châm cứu cổ truyền, y sĩ sẽ vê kim thủ công để châm vào huyệt đạo. Điện châm có thể sử dụng các loại điện để sửa chữa công việc này, không có chỉ đỡ mà hiệu quả tuyệt vời hơn nhiều” , BS nói.

Bác sĩ đánh giá, bằng phương pháp điện châm, người bệnh ở mức độ người mới bị bệnh hoặc trung bình, khoảng hơn một tháng điều trị có thể quay lại và di chuyển, chủ nhân trong sinh hoạt. sở hữu những bệnh nhân liệt hơn cùng với rối loạn tâm thần, sự lơ mơ, cần một số trong các đợt chữa trị. Mỗi đợt điều trị khoảng 4-6 tuần, giữa mỗi đợt có thời gian nghỉ kéo dài 2-4 tuần. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi bắt đầu bảo trì bảo trì để phòng những bệnh ẩn cơ bản.

Trung tâm Y Hòa Đường đang khám chữa bệnh phục hồi chức năng cho khoảng 20 người mắc bệnh liệt nửa người. Hằng ngày những người mắc bệnh sẽ được châm bằng phương pháp châm khoảng 30 phút.

Để thực hiện các mẹo nhỏ điện châm phải chuẩn bị kim châm, xung điện có tác dụng kích hoạt thần kinh cơ, làm tăng đường truyền thần kinh. kim làm bằng không đổi mới, cây kim thường có chiều dài từ 5 cm đến 20 cm. Kim được làm trùng lặp hoặc kim được lặp đi lặp lại sử dụng một lần.

Mỗi người mắc bệnh sẽ châm khoảng 20 huyệt ở cả chân & tay. con số này không thể thay đổi tùy chọn thành chứng chỉ chất lượng của mỗi người. ví dụ, người bệnh không ổn định ngôn ngữ, mất ngủ hay tin không tỉnh táo mà châm nhiều hơn.

Bên cạnh tìm kiếm đúng chỗ bảo quản phải châm, các Bác sĩ cũng cần định vị kim phù hợp với chiều dài, để châm vào huyệt. Theo Bác sĩ, tác nghiệp châm cứu đòi hỏi sự khéo léo & thời gian làm việc của bác sĩ. Lúc châm, tay trái sử dụng ngón tay loại và ngón trỏ ấn, căng da vùng huyệt; tay cần châm cứu thời gian nhanh chóng qua da vùng châm, châm kim từ vào huyệt, kích ứng kim để người bệnh cảm thấy hứng thú, tức, nặng nề vừa bắt, không đau vùng huyệt vừa châm kim, bác sĩ cảm hứng kim châm chặt ở vị trí huyệt. Kim càng dài tác động càng khó.

Bên cạnh châm cứu, người bị bệnh liệt nửa người được kết hợp với mát xa ấn, thủy châm, tập vận chuyển để tăng cường kinh nghiệm vận chuyển.

Tìm hiểu thêm:

* Châm cứu chữa tai biến mạch máu có tốt không? *

- Nên chữa tai biến mạch máu não ở đâu tốt?

* Bách Niên Não Khang Hoàn thiện tại biến mạch máu não có tốt không? *

3883 Views
00

Feedback sections (3)

  • Phục hồi sau tai biến liệt nửa người hiệu quả

    Sau cơn tai biến mạch máu não (còn gọi đột quỵ não), nhiều bạn bị liệt nửa người bên phải. Di chứng liệt làm cho đa số hoạt động của bệnh nhân phát triển thành gian nan, không thể tự chủ. Vậy giải...

  • Thuốc làm tan cục máu đông điều trị tai biến

    Thiếu máu cục bộ Nó xảy ra khi việc cung cấp máu đến các phần khác nhau của não bị gián đoạn, do đột quỵ và tắc nghẽn. chặn dòng chảy của máu mang oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào não Các mô...

  • Triệu chứng tê bì chân tay và cách chữa hiệu quả nhất

    Thuốc chữa tê nhức tay chân được bệnh nhân sử dụng thông thường là thuốc Tây y, mặt khác còn tồn tại thuốc Nam hoặc thuốc đông y. Tùy vào giai đoạn bệnh của mỗi cá nhân để chọn lọc thuốc cho phù...