angle-left FrontPage

Châm cứu tai biến giúp bệnh nhân đi lại được

Châm cứu chữa tai biến là phương pháp chữa bệnh được cho là an toàn và hiệu quả nhất được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, nên châm cứu chữa tai biến ở đâu uy tín và chất lượng là điều mà mọi người nên tìm hiểu kỹ. Việc lựa chọn địa chỉ châm cứu chữa tai biến Hà Nội có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả chữa bệnh có an toàn và hiệu quả không. Dưới đây là những thông tin chia sẻ có nên châm cứu chữa tai biến không, mọi người hãy cùng theo dõi và tham khảo để có câu trả lời tốt nhất.

**Tác dụng châm cứu chữa tai biến đối với sức khỏe của người bệnh là gì?**

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ Y học cổ truyền, trải qua nhiều thế kỷ, phương pháp chữa bệnh này càng được các chuyên gia đông y kế thừa và phát huy một cách có sáng tạo và chọn lọc mang đến nhiều hiệu quả vượt trội đối với việc điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngày nay, châm cứu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực chữa bệnh và làm đẹp trong đó có việc điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh bị tai biến mạch máu não.

Khi bị tai biến mạch máu não, người bệnh sẽ gặp phải những di chứng liệt thần kinh như: Liệt mặt, liệt tay chân, liệt nửa người, méo miệng, lệch mặt…Những di chứng này không thể điều trị được bằng thuốc tây y mà cần phải áp dụng đến biện pháp đặc trị như châm cứu để tác động vào các tế bào thần kinh trung ương giúp kích thích chúng hoạt động dần trở lại.

Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng kim châm cứu với nhiều kích thước khác nhau tác động trực tiếp vào huyệt vị trên cơ thể nhằm mục đích tăng cường lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, hỗ trợ phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng châm cứu chữa tai biến có tác dụng:

  Thúc đẩy sự tăng sinh các tế bào trong hệ thần kinh trung ương sau tai biến. 

   Giúp tăng khả năng tái tạo tế bào thần kinh ở mô não bị thiếu máu cục bộ.

    Điều hoà và tưới máu cho vùng não bị tổn thương.

     Tăng cường các yếu tố nuôi dưỡng thần kinh

      Khôi phục lại chức năng vận động cho cơ thể

       Giúp ngăn chặn các yếu tố gây chết tế bào 

        Điều hoà các hoá chất dẫn truyền thần kinh, oxy hoá, chống viêm

         Cải thiện trí nhớ bằng việc tăng cường hoạt động của các synap thần kinh 

         Châm cứu chữa tai biến có hiệu quả không? Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới và ở Việt Nam cho thấy những tác dụng tích cực của châm cứu chữa tai biến trong việc phục hồi các di chứng sau tai biến mạch máu não. Theo đó, châm cứu tai biến giúp phục hồi tình trạng yếu liệt, và rút ngắn thời gian hồi phục cho bệnh nhân. 

         Ngoài ra một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc kết hợp châm cứu và tập vận động chủ động cho hiệu quả phục hồi cao và nhanh hơn so với những bệnh nhân chỉ tập luyện mà không châm cứu.

         **Cách châm cứu chữa tai biến mạch máu não an toàn và hiệu quả**

         Châm cứu chữa tai biến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được giới chuyên gia đánh giá cao. Việc kết hợp giữa châm cứu chữa tai biến và các phương pháp chữa bệnh khác sẽ giúp cho quá trình hồi phục của người bệnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, đạt hiệu quả tối ưu.

         Tùy theo tình trạng liệt và mức độ nặng nhẹ của các di chứng sau tai biến mạch máu não mà bác sĩ châm cứu sẽ xác định chính xác huyệt vị cần tác động và phương pháp châm cứu cụ thể nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Cụ thể là:

         - Các huyệt vùng tay: Kiên ngung, Thủ tam lý, Ôn lưu, Thiên lịch, Tý nhu, Khúc trì, Dương khê, Hợp cốc.

         - Các huyệt vùng chân: Lương khâu, Túc tam lý, Bể quan, Phục thố, Phong long, Giải khê.

         Tuỳ theo các triệu chứng sau tai biến mạch máu não đi kèm mà bác sĩ có thể gia thêm một số huyệt như:

         + Điều trị đau vai, trật khớp vai sau tai biến: Châm cứu các huyệt Bỉnh phong, Kiên ngung, Kiên liêu, Tý nhu.

          + Điều trị nói khó: Châm cứu huyệt Á môn, Thượng liêm tuyền, Liêm tuyền.

          + Điều trị nuốt khó: Châm cứu các huyệt Nội quan, Hoàn cốt, Ế phong, Nhân trung, Phong trì, Tam âm giao.

         + Điều trị liệt mặt: Châm cứu các huyệt Nhân trung, Thừa tương, Hạ quan, Nghinh hương, Địa thương, Giáp xa.

         + Điều trị suy giảm nhận thức và trí nhớ: Châm cứu huyệt Bách hội, Thần đình, Tứ thần thông.

         + Điều trị chứng tiểu không tự chủ: Châm cứu huyệt Khí hải, Quan nguyên, Trung cực.

         Hiện nay, châm cứu đã được công nhân và phổ biến rộng rãi như một phương pháp chữa tai biến giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng cho các di chứng và cơn đau mãn tính do tai biến mạch máu não gây ra. Bên cạnh tác dụng thúc đẩy và hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não thì châm cứu còn giúp cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ và sức khỏe cho bệnh nhân tai biến.

         Châm cứu tai biến phục hồi chức năng sau đột quỵ là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao của người bệnh. Châm cứu chữa tai biến có thể giúp người bệnh có những tiến triển tốt, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống sau tai biến một cách rõ rệt.

         Địa chỉ châm cứu chữa tai biến ở Hà Nội uy tín và chất lượng nhất hiện nay

         Liên hệ TRUNG TÂM YHCT BÁCH NIÊN Y HÒA ĐƯỜNG theo địa chỉ:

         Cơ sở: 115 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

         Hotline/Zalo: 0965.973.845

         Facebook:

         https://www.facebook.com/yhoaduong115

         Messenger:

         https://www.messenger.com/t/yhoaduong115

         Những tác dụng và hiệu quả của châm cứu chữa tai biến đối với sức khỏe của người bệnh là điều đã được chứng minh và không thể phủ nhận. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả chữa bệnh sau tai biến mạch máu não thì khi cần châm cứu tai biến, người bệnh nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ bệnh viện châm cứu chữa tai biến uy tín nhất.

         Hiện nay, tại Hà Nội, Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường là địa chỉ châm cứu chữa tai biến top đầu về uy tín và hiệu quả chữa bệnh mà mọi người không nên bỏ qua. Với thế mạnh về việc cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền, Trung tâm Bách Niên Y Hòa Đường sở hữu và hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ châm cứu chữa tai biến ở Hà Nội uy tín và chất lượng nhất.

         **1/ Về đội ngũ chuyên gia đông y**

         Với tiêu chí lấy con người làm yếu tố trung tâm, ngay từ khi mới dì vào hoạt động, Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đã đặt hiệu quả chữa bệnh lên hàng đầu và mời những chuyên gia nổi tiếng nhất trong ngành về làm việc tại đây. Điển hình là:

         - GS. Hoàng Bảo Châu – nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam.

         - PGS.TS Lê Văn Thảo nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Chủ tịch Hội hành nghề y dược tư nhân Tp Hà Nội, Thành Viên Hội Ung thư học Lâm sàng Châu Âu (ECCO).

         - Đại tá, bác sĩ cao cấp Trần Kim Dung - Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, viện Y học cổ truyền quân đội, Bộ Quốc Phòng.

         - Đại tá bác sĩ cao cấp – Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế, nguyên phó trưởng khoa khám bệnh và chẩn đoán hình ảnh, Viện Y học cổ truyền Quân đội, Bộ Quốc phòng. 

         Đồng hành cùng các giáo sư, đại tá, bác sĩ, chuyên gia đông y là đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên được tuyển chọn và đào tạo bài bản về các kỹ thuật châm cứu, xoa bóp bấm huyệt…đủ khả năng và trình độ chuyên môn để thực hiện y lệnh châm cứu chữa tai biến cho bệnh nhân do bác sĩ chỉ định.

         **2/ Hệ thống cơ sở vật chất, vật tư y tế**

         Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế với các loại máy móc thiết bị nhập khẩu và hệ thống các phòng chức năng để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, trị liệu châm cứu chữa tai biến một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

         Không gian thăm khám thoáng đãng, sạch sẽ, được khử trùng thường xuyên đảm bảo vệ sinh y tế tạo cảm giác thư giãn dễ chịu cho người bệnh.

         **3/ Quy trình thực hiện châm cứu chữa tai biến**

         Quy trình châm cứu tai biến phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường được thực hiện một cách bài bản và khoa học.

         Bước 1: Bệnh nhân làm thủ tục đăng ký thăm khám và lựa chọn bác sĩ điều trị.

         Bước 2: Bệnh nhân tiếp nhận việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa

         Bước 3: Bác sĩ kết luận về tình trạng bệnh và tư vấn lộ trình châm cứu chữa tai biến.

         Bước 4: Kỹ thuật viên chuẩn bị phòng châm cứu, kim châm, giường bệnh

         Bước 5: Bệnh nhân tiếp nhận châm cứu chữa tai biến tại phòng chức năng.

         Bước 6: Bệnh nhân nghỉ ngơi để bác sĩ theo dõi tình trạng biến chuyển sau châm cứu và điều chỉnh lộ trình điều trị cho buổi sau.

         **4/ Cơ sở pháp lý**

         Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường là địa chỉ châm cứu chữa tai biến Hà Nội uy tín và chất lượng hoạt động công khai minh bạch dưới sự cấp phép và kiểm soát chặt chẽ từ Sở Y tế Hà Nội. 

         **5/ Chất lượng dịch vụ châm cứu tai biến**

          Các thủ tục hành chính tại trung tâm được thực hiện nhanh gọn, người bệnh chỉ mất 10 phút để đăng ký khám bệnh.

           Trong lúc chờ đợi bác sĩ thăm khám người bệnh được nghe nhạc thư giãn và thưởng thức trà thảo mộc giúp thư giãn tinh thần.

            Quá trình trị liệu châm cứu chữa tai biến sẽ có nhân viên y tế và bác sĩ theo dõi chặt chẽ sự tiến triển và ghi chép cụ thể để điều chỉnh lộ trình trị liệu cho phù hợp.

            **6/ Chi phí châm cứu chữa tai biến**

            Mọi chi phí khám chữa bệnh châm cứu chữa tai biến tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đều được niêm yết công khai theo quy định của Bộ Y tế, tuyệt đối không có tình trạng vòi vĩnh hay hối lộ, đút lót bác sĩ nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

            Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não cho người bệnh, nếu tiến triển tốt bác sĩ sẽ điều chỉnh rút ngắn lộ trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

            Như vậy, nếu còn chưa biết châm cứu chữa tai biến ở đâu tốt thì mọi người hãy đến ngay Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường tại địa chỉ 115 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội để được các chuyên gia đông y trực tiếp thăm khám, chẩn trị kịp thời.

            Trên đây là những thông tin chia sẻ về phương pháp châm cứu chữa tai biến mà mọi người quan tâm. Hy vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho người bệnh, đồng thời giúp người bị tai biến có thể lựa chọn được cho mình địa chỉ châm cứu chữa tai biến uy tín, an toàn và chất lượng.

            Liên hệ TRUNG TÂM YHCT BÁCH NIÊN Y HÒA ĐƯỜNG theo địa chỉ:

            Cơ sở: 115 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

            Hotline/Zalo: 0965.973.845

            Facebook:

            https://www.facebook.com/yhoaduong115

            Messenger:

            https://www.messenger.com/t/yhoaduong115

            Nếu còn có thắc mắc gì thêm về vấn đề châm cứu chữa tai biến, xin vui lòng chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN, hoặc gọi điện thoại đến số hotline 0965.973.845 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

            Tìm hiểu thêm:

            * Châm cứu chữa tai biến mạch máu có tốt không? *

            - Nên chữa tai biến mạch máu não ở đâu tốt?

            * Bách Niên Não Khang Hoàn thiện tại biến mạch máu não có tốt không? *

            - Giới thiệu 7 thuốc chữa tai biến, điều trị tai biến mạch máu não tốt nhất

            4367 Views
            10

            Feedback sections (3)

            • Phục hồi sau tai biến liệt nửa người hiệu quả

             Sau cơn tai biến mạch máu não (còn gọi đột quỵ não), nhiều bạn bị liệt nửa người bên phải. Di chứng liệt làm cho đa số hoạt động của bệnh nhân phát triển thành gian nan, không thể tự chủ. Vậy giải...

            • Thuốc làm tan cục máu đông điều trị tai biến

             Thiếu máu cục bộ Nó xảy ra khi việc cung cấp máu đến các phần khác nhau của não bị gián đoạn, do đột quỵ và tắc nghẽn. chặn dòng chảy của máu mang oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào não Các mô...

            • Triệu chứng tê bì chân tay và cách chữa hiệu quả nhất

             Tê bì chân tay là hiện tượng phổ biến mà rất nhiều người thường hay mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và hiệu quả...